0789 889 333 Messgener Đăng ký học

NEWSKY E-LEARNING – HỌC TỪ XA PHÒNG DỊCH CORONA

Trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp Corona diễn biến phức tạp, trường học và các cơ sở giáo dục đều phải đóng cửa phòng dịch thì việc tổ chức dạy học trực tuyến là một phương án tình thế hết sức hiệu quả.

Hình thức dạy học online này đã được trung tâm ngoại ngữ Newsky nhanh chóng áp dụng. Đối với việc học tiếng Anh ngày thường trên lớp đã có những khó khăn riêng, nay tổ chức dạy và học trực tuyến khó khăn đó nhân lên gấp bội phần.

Nỗi lo và giải pháp

Trong quá trình học tiếng Anh môi trường giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp học sinh ngày càng tiến bộ. Dịch bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp nên học viên không thể đến trung tâm, điều này đã tạo nên tâm lí lo lắng cho các bậc phụ huynh và cũng là bài toán khó đối với những người làm giáo dục như chúng tôi.

Tại thời điểm này giáo viên luôn trăn trở làm sao để học viên không quên kiến thức. Vì nếu để học viên quên kiến thức đã học đó là thất bại trước mắt của cả cô và trò Newsky trong kháng chiến chống dịch Corona. Mục tiêu tiếp theo là phải tìm được phương pháp dạy học hiệu quả giúp học sinh tìm thấy niềm vui học tập tại nhà chính là điều khiến Newsky tập trung giải “toán”.

Để chinh phục được thách thức điều chúng ta có thể làm là hành động thật quyết đoán, Newsky quyết định tổ chức hàng chục lớp học online hoàn toàn miễn phí cho học viên trong mùa dịch. Bước đầu bài toán về việc bố trí giáo viên giảng dạy và trang thiết bị dạy học vừa được tháo gỡ thì vấn đề khác lại đặt ra. Độ tuổi học viên quá nhỏ, tinh thần tự học chưa cao, phụ huynh chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc cho con em tham gia học online…. khiến chất lượng giảng dạy thu lại không như mong đợi. Những buổi họp bàn liên tiếp diễn ra, giáo viên rút ra rằng phải đổi mới hình thức giảng dạy, tinh giản nội dung đồng thời tạo không khí vui tươi mới thu hút được học sinh. Mỗi buổi dạy là một bài học kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên Newsky, sau hơn 10 tuần triển khai tỷ lệ học viên tham gia ngày càng đông. Giáo viên cũng đã dần thích nghi được với việc dạy trực tuyến và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau để việc dạy học online ngày càng tốt hơn.

Từ bỡ ngỡ đến thân thương

Từng có người nhân định rằng “Bản chất của giáo dục là bảo thủ” chính điều này đã cản trở không ít đối với việc triển khai dạy học trực tuyến. Tuy rằng phương pháp dạy học Online đã phổ biến ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Australia, Nhật Bản…. nhưng ở Việt Nam chúng ta mới bước đầu vận dụng nên còn rất nhiều bất cập.

Để theo kịp phương pháp dạy học mới, giáo viên tại Newsky không những phải trải qua những buổi tập huấn khắt khe về việc tổ chức lớp học trực tuyến thế nào để đạt hiệu quả cao mà họ còn phải trải qua nỗi sợ rằng bản thân không làm được. Một mô hình dạy học mới, thay vì cầm phấn nay những cô giáo tại Newsky phải cầm laptop, máy tính bảng, bên kia màn hình là sự chờ đợi của biết bao nhiêu học sinh với vô vàn những tình huống không lường trước có thể xảy và cả sự giám sát của các bậc phụ huynh dành cả cho cô giáo.  Vậy mà giáo viên tại Newsky đã chiến thắng nỗi bất an, hằng ngày vẫn miệt mài soạn giáo án, tổ chức dạy học trực tuyến bằng tất cả sự nỗ lực. Giờ đây mỗi buổi học Online của cô trò Newsky không chỉ toàn kiến thức mà xen lẫn vào đó có cả những tiếng cười.

Giờ đây ai cũng mong dịch Covid 19 qua đi, trả lại những ngày tháng bình yên để các em có thể an toàn tới lớp. Học viên nghỉ học nhưng đội ngũ giáo viên, nhân viên của Newsky vẫn luôn túc trực, ngoài những buổi dạy học trực tuyến trung tâm còn thường xuyên tổ chức vệ sinh khử khuẩn phòng học, đảm bảo môi trường để sẵn sàng đón các em học viên đi học trở lại bất cứ lúc nào.

                                                                                                                                                  Nguyễn Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *